Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:  0938 682 772
Email:  KINH DOANH
 • Kinh doanh
  Bộ phận:  Kinh doanh
 • Quảng cáo

  Trang chủ » Tin tức » Sự khác biệt giữa các quầy bếp bằng đá granite và đá cẩm thạch

  Tin tức

  Sự khác biệt giữa các quầy bếp bằng đá granite và đá cẩm thạch


  Khi bạn không thể quyết định nên chọn đá cẩm thạch hoặc đá granit cho quầy bếp của mình, việc so sánh hai loại này có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt. Mặc dù đá granit và đá cẩm thạch đều là đá tự nhiên, nhưng chúng đều có những ưu và nhược điểm trong nhà bếp, như độ cứng, tính thẩm mỹ ưa thích, khả năng chống bám bẩn cũng như tuổi thọ và độ bền tổng thể. Hãy tính đến lối sống của bạn và các thành viên gia đình trước khi chọn một mặt bàn bằng đá cẩm thạch hoặc đá granit cho nhà bếp của bạn.

  Chng vết bn và try xưc

  Đá granit tự nhiên là một loại đá rất cứng, làm cho nó có khả năng chống trầy xước và nhuộm màu cao, nó cung cấp một vật liệu lý tưởng cho hầu hết các quầy bếp. Bạn thậm chí có thể cắt trên đá granit bằng lưỡi dao mà không làm trầy xước nó, nhưng bạn sẽ có nguy cơ bị xỉn màu hoặc làm hỏng dao của bạn rất nhanh. Vì đá granit tự nhiên có độ xốp nhỏ, chất lỏng bị đổ thường không để lại vết bẩn sau khi chúng bị xóa sạch. Đá cẩm thạch hoàn toàn là một loại đá mềm hơn và xốp hơn đá granit, khiến nó dễ bị trầy xước từ các vật sắc nhọn, như dao nhà bếp và vết bẩn từ chất lỏng nước hoặc dầu. Sử dụng một chất bảo vệ vào mặt bàn bằng đá cẩm thạch cung cấp một rào cản đối với chất lỏng, làm cho chúng ít có khả năng bị ố sau khi các vết tràn được lau sạch.

  Thit hi do nhit hoc hóa cht

  Nếu bạn đặt một cái chảo nóng trực tiếp lên mặt bàn đá granit, nó thường sẽ không có biểu hiện gì chẳng hạn như tan chảy hoặc vết cháy. Đá cẩm thạch cũng có khả năng chịu nhiệt, nhưng để tránh sự đổi màu bề mặt tiềm năng, tốt nhất nên đặt một miếng lót bên dưới chảo nóng. Các chất lỏng như giấm, sốt cà chua, mù tạt, nước chanh, rượu và các mặt hàng có tính axit hoặc citric để lại dấu vết trên quầy đá cẩm thạch. Việc dấu vết xuất hiện như một điểm mờ nhạt trên mặt bàn bằng đá cẩm thạch, không thể ngăn chặn - ngay cả bằng chất trám bảo vệ. Đá granite có khả năng kháng tự nhiên với hóa chất và các chất có tính axit khác.

  Nt hoc st m

  Bất kỳ bề mặt rắn nào, bao gồm đá granit tự nhiên có cấu trúc tinh thể, có khả năng bị sứt mẻ hoặc nứt khi tiếp xúc trực tiếp với các cú đánh mạnh từ vật cứng, sắc nhọn. Tuy nhiên, trong sử dụng nhà bếp thông thường, sứt mẻ hoặc nứt rất khó xảy ra đối với đá granit và việc sử dụng hàng ngày sẽ không làm hư hỏng loại đá cứng, bền này. Bởi vì đá cẩm thạch tự nhiên là một vật liệu mềm hơn nhiều so với đá granit, nó dễ bị sứt mẻ và nứt vỡ dưới công việc thường xuyên, hàng ngày như một mặt bàn bếp.

  Tính thm mỹ và dễ bo trì

  Mặt bàn bằng đá cẩm thạch được  thiết kế để tạo ra một nhà bếp cao cấp, sang trọng, trong khi đá granit cũng truyền tải một không khí tinh tế cao cấp. Bạn có thể bảo vệ một mặt đá granite nếu bạn muốn thêm một lớp bảo vệ cho đá. Với một quầy bếp bằng đá cẩm thạch, các nhà sản xuất khuyên bạn nên bảo vệ vật liệu có độ xốp cao này. Một chất phủ bảo vệ bịt kín chất lượng phải có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Lau sạch mặt đá granite và đá cẩm thạch bằng vải sạch, ẩm để vệ sinh hàng ngày. Thêm một chút nước xà phòng vào miếng vải ẩm của bạn để loại bỏ cặn thức ăn cứng đầu, nhưng tránh chất tẩy, amoniac hoặc các chất tẩy rửa mạnh khác. Với mặt bàn bằng đá cẩm thạch, bắt buộc phải làm khô hoàn toàn bề mặt ướt khi bạn lau chùi.

  DFV-STONE