Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:  0938 682 772
Email:  KINH DOANH
 • Kinh doanh
  Bộ phận:  Kinh doanh
 • Quảng cáo

  Trang chủ » Tin tức » Làm thế nào để làm sạch mặt bàn thạch anh: Hướng dẫn cơ bản cho bạn

  Tin tức

  Làm thế nào để làm sạch mặt bàn thạch anh: Hướng dẫn cơ bản cho bạn


  Làm thế nào để làm sạch mặt bàn thạch anh: Hướng dẫn cơ bản cho bạn

   

   

  Mặt bàn thạch anh đã dần trở nên phổ biến trong những năm qua, và xu hướng vật liệu này không còn nữa. Quartz đã đi vào nhà bếp và phòng tắm bởi vì đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất và dễ bảo quản cùng với màu sắc và hoa văn vô tận có sẵn. Nó cũng không yêu cầu bất kỳ bảo trì hàng năm như đá granit hoặc đá cẩm thạch yêu cầu niêm phong, làm cho nó trở thành một lựa chọn thuận tiện cho chủ nhà. Nhưng để giữ thạch anh trong tình trạng nguyên sơ của nó trong nhiều năm tới, nên thiết lập các kỹ thuật làm sạch thích hợp. Cần biết bảo vệ đá thạch anh? Chúng tôi đã soạn một hướng dẫn về cách làm sạch mặt bàn thạch anh, để giúp duy trì bề mặt đá.

  Lợi ích của mặt bàn thạch anh

   

  Thạch anh là một lựa chọn đặc biệt vì thành phần của nó. Nó được tạo ra bằng cách kết hợp thạch anh tự nhiên với một lượng nhỏ nhựa và thêm các sắc tố màu. Hỗn hợp này sau đó được chuyển vào khuôn, tạo thành một tấm. Cuối cùng, chúng được đánh bóng và bán. Quá trình mở rộng này làm cho thạch anh cực kỳ bền: nó chống trầy xước, chống ố và nứt vì có mật độ cao, không gian, dễ bảo trì bề mặt. 

  Dọn dẹp hàng ngày

   

  Bạn nên vệ sinh mặt bàn thạch anh hàng ngày nếu mặt bàn đang được sử dụng. Thực hiện biện pháp phòng ngừa đơn giản này sẽ giúp loại bỏ các thực phẩm bị mắc kẹt và sự cố tràn sẽ không có cơ hội để khô và vết bẩn.

  Nước ấm và dung dịch tẩy rửa chén nhẹ là cách đơn giản và thuận tiện nhất để làm sạch thạch anh. Để bắt đầu, đổ nước ấm vào một bát cỡ trung bình, và thêm vào một lượng lớn chất tẩy rửa chén nhẹ. Sau đó, khuấy nội dung cho đến khi chất tẩy rửa đã hòa tan hoàn toàn trong nước. Sử dụng khăn mềm, làm sạch bề mặt bàn bằng chuyển động tròn. Sau khi bề mặt sạch, sử dụng khăn sạch và nước sạch để lau quầy, và lau khô hoàn toàn mặt bàn bằng khăn giấy hoặc khăn khô mềm.

   

  Hỗn hợp giấm và nước là một giải pháp làm sạch hàng ngày thay thế. Trong một bát cỡ trung bình, kết hợp nước và giấm thành các phần bằng nhau, và trộn đều. Làm sạch toàn bộ bề mặt bằng chuyển động tròn bằng khăn mềm. Lau sạch mặt bàn bằng khăn sạch và nước sạch, và lau khô toàn bộ bề mặt bằng khăn giấy hoặc khăn khô.

  chất tẩy rửa thạch anh chuyên dụng cũng có thể được sử dụng để quét sạch mớ hỗn độn hàng ngày. Chúng được sản xuất dành riêng cho thạch anh, và có sẵn để mua trong các cửa hàng cải thiện nhà và trực tuyến. Ngoài ra, đôi khi có thể sử dụng chất tẩy kính, tuy nhiên không phải tất cả các nhà sản xuất đều khuyên dùng. Hãy chắc chắn tham khảo nhà sản xuất thạch anh cụ thể để xác nhận nước lau kính là phương pháp làm sạch an toàn. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ khuyên tránh sử dụng chất tẩy rửa thủy tinh dựa trên amoniac, vì chúng có thể làm mờ bề mặt đá theo thời gian.

  Cặn khô như thực phẩm hoặc keo nên được loại bỏ trước khi sử dụng dung dịch làm sạch. Sử dụng một con dao putty bằng nhựa, vẩy ra khỏi cơ thể để loại bỏ cặn khô. Không bao giờ sử dụng các dụng cụ kim loại để loại bỏ các vật khô, vì nó có thể dẫn đến trầy xước bề mặt.  

   

  Các giải pháp làm sạch được liệt kê ở trên là tuyệt vời để dọn dẹp nhanh chóng mỗi ngày. Chúng có hiệu quả chống tràn cà phê và trà, rượu vang đỏ và trắng, sốt cà chua và mù tạt, màu thực phẩm, thảo mộc và gia vị, và các loại dầu như dầu ô liu và dầu canola.

   

  Vết bẩn

   

  Nếu vết đổ hoặc vết bẩn không nhúc nhích sau khi sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ, có những kỹ thuật làm sạch khác có thể được sử dụng. Mặc dù chúng thường an toàn khi sử dụng trên mặt bàn thạch anh, luôn luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để tránh thiệt hại vĩnh viễn khi xem cách làm sạch mặt bàn thạch anh.

  Đối với keo, mực, vết máu, hãy thử sử dụng cồn xát isopropyl. Là một dung môi, chà xát có thể giúp loại bỏ các vết bẩn. Nhẹ nhàng đổ một lượng nhỏ cồn chà xát lên một miếng giẻ sạch, và bôi trực tiếp lên vết bẩn bằng chuyển động tròn. Sử dụng khăn sạch, lau sạch khu vực bằng nước ấm và lau khô quầy hoàn toàn bằng khăn giấy hoặc khăn sạch.

   

  Phèn trong nước cứng và vết bẩn xà phòng có thể được xử lý bằng nước và dung dịch giấm. Dung dịch nước và giấm 1: 1 rất tốt để chống lại các vết bẩn này, cho dù trong nhà bếp hay phòng tắm. Sử dụng các hướng dẫn ở trên cho dung dịch làm sạch giấm và nước chi tiết.

  "Magic eraser" cũng có thể được sử dụng để chống lại các vết bẩn cứng đầu bám trên thạch anh, chỉ cần làm ướt cục tẩy ma thuật và áp dụng theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng. Làm sạch khu vực kỹ lưỡng bằng nước và lau khô bằng khăn sạch sau đó.

  Đối với khó khăn để chống lại dư lượng dầu mỡ, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa tẩy dầu mỡ. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa tẩy dầu mỡ, được chỉ định để sử dụng thạch anh! Thực hiện theo các hướng dẫn trên chai, vì chúng sẽ thay đổi. Rửa sạch bề mặt ngay sau khi sử dụng chất tẩy nhờn.

   

  Trong khi sử dụng bất kỳ phương pháp được liệt kê ở trên. Không để bất kỳ dung dịch nào trên bề mặt thạch anh mà không được giám sát và luôn rửa sạch mặt bàn sau khi sử dụng. Luôn tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng bất kỳ giải pháp làm sạch cụ thể nào.

  Những dụng cụ vệ sinh cần tránh

  Hầu hết các nhà sản xuất thạch anh sẽ cung cấp một danh sách các vật tư và phương pháp làm sạch để tránh sử dụng trên các sản phẩm cụ thể của họ. Tuy nhiên, hầu hết đồng ý về việc tránh chất tẩy rửa mài mòn. Cần tránh các chất tẩy rửa mạnh, mài mòn, miếng lót và bọt biển, vì chúng có thể gây ra hư hỏng mặt bàn vĩnh viễn, không thể đảo ngược. Chà mạnh mẽ có thể dẫn đến bề mặt xỉn màu hoặc trầy xước bề mặt trên bề mặt của nó. Chất tẩy rửa có độ pH cao, như chất tẩy rửa lò nướng, chất tẩy rửa nướng, tẩy sơn và chất tẩy rửa máy rửa chén và những thứ khác không nên được sử dụng trên mặt bàn thạch anh. Chất tẩy trắng đậm đặc có thể để lại vết bẩn, và bất kỳ việc sử dụng thuốc tẩy pha loãng nào chỉ nên được sử dụng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng sáp, chất trám hoặc đánh bóng trên mặt bàn cũng không được khuyến khích, vì chúng thường sẽ làm mất hiệu lực bảo hành trên tấm.

  Biện pháp phòng ngừa

   

  Sử dụng các biện pháp phòng ngừa đơn giản có thể giúp bảo quản mặt bàn và giúp kéo dài tuổi thọ của thạch anh.

  Miếng để xoong nồi nên được sử dụng để giữ cho dụng cụ nấu nóng khỏi mặt bàn. Thạch anh không thể chịu được nhiệt như mặt bàn đá tự nhiên và để nồi và chảo nóng trực tiếp trên bề mặt của nó có thể gây ra sự đổi màu, do một lượng nhỏ nhựa được sử dụng trong quá trình sản xuất. Sự thay đổi mạnh mẽ hơn nữa về nhiệt độ có thể khiến mặt bàn phát triển các vết nứt. Mặc dù điều này khó có thể xảy ra với việc sử dụng hàng ngày, nhưng tốt nhất là luôn thực hiện các bước phòng ngừa.

   

  Tập thói quen dọn dẹp bất kỳ sự cố tràn nào ngay khi chúng xảy ra. Nếu có bất kỳ tai nạn nhà bếp nào xảy ra, tốt hơn hết là bạn nên chăm sóc nó ngay lập tức - thay vì xử lý vết bẩn khô.

  Luôn sử dụng thớt trong khi nấu, Quartz có khả năng chống trầy xước, nhưng các vật sắc nhọn có thể gây ra các vết xước nhỏ theo thời gian.

  Thạch anh cũng không được khuyến khích sử dụng ngoài trời, các nhà sản xuất thạch anh sẽ làm mất hiệu lực bảo hành nếu vật liệu được sử dụng cho nhà bếp ngoài trời hoặc BBQ.

   

  Khi những tiến bộ công nghệ đang thúc đẩy thạch anh trở thành vật liệu mặt bàn dẻo dai hơn bao giờ hết, nên thực hiện các bước đơn giản để bảo vệ sự đầu tư của bạn. Hướng dẫn này về cách làm sạch mặt bàn thạch anh cùng với các mẹo của nhà sản xuất cụ thể là một cách tuyệt vời để đảm bảo tuổi thọ của bàn của bạn xứng đáng.

  DFV-STONE