Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:  0938 682 772
Email:  KINH DOANH
 • Kinh doanh
  Bộ phận:  Kinh doanh
 • Quảng cáo

  Trang chủ » Tòa nhà » Khu đô thị EcoLakes Mỹ Phước: Gần 10 năm hoang vắng

  Tòa nhà

  Khu đô thị EcoLakes Mỹ Phước


  Bỏ ra hơn 620 triệu USD, tập đoàn S. P. Setia (Malaysia) muốn biến dự án này thành thiên đường. Sau gần 10 năm đầu tư xây dựng, khu đô thị Ecolakes Mỹ Phước vẫn trong cảnh vắng vẻ.

  - Thiên đường “tung cánh cò bay” ngày nào được chủ đầu tư tuyên bố giờ chỉ thấy lác đác vài công nhân dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh và một vài bảo vệ tại 2 khu nhà phố của dự án.

  - Do tình hình BĐS trầm lắng quá lâu nên hoạt động kinh doanh của công ty cũng lâm vào cảnh bết bát, khác hẳn mấy năm trước tuần nào cũng có vài giao dịch thì hiện nay hầu như rất hiếm khách hàng đến xem và con số giao dịch thành công là khá khiêm tốn. 


  Nằm tại trung tâm khu đô thị - công nghiệp Mỹ Phước 3, dự án EcoLakes được xây dựng vào năm 2007, trên diện tích 226 ha thuộc xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Dự án được đầu tư và phát triển bởi công ty cổ phần Setia Becamex là liên doanh giữa 3 tập đoàn SP Setia Berhad (55%), Becamex IDC (45%) và Treasure Link (5%).

  Khu đô thị Ecolake Mỹ Phước được xây dựng theo hướng đô thị sinh thái, được thiết kế sáng tạo gắn kết bảo tồn sinh thái với môi trường sống. Dự án bao gồm nhiều hạng mục như: suối, hồ, bãi biển nhân tạo, khu đô thị hiện đại, chung cư và chung cư cao cấp, khu giải trí và khu thương mại, trung tâm khám bệnh, trường quốc tế... cùng hệ thống cây xanh được trồng nhiều nhằm tạo môi trường trong lành.

  Sau khi hoàn thành, dự án khu đô thị Ecolakes Mỹ Phước sẽ cung cấp khoảng 10 ngàn đơn vị nhà ở, trong đó bao gồm biệt thự, nhà phố và căn hộ. Hiện công ty đang chào giá từ 2,7 tỷ đồng cho một căn biệt thự, từ 1,3 tỷ đồng cho một căn nhà phố và từ 600 triệu đồng cho một căn hộ của dự án này.

  Trái với những gì kỳ vọng, thiên đường “tung cánh cò bay” ngày nào được chủ đầu tư tuyên bố giờ chỉ thấy lác đác vài công nhân dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh và một vài bảo vệ tại 2 khu nhà phố của dự án. Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã xây xong và bàn giao gần 300 căn nhà phố cho khách hàng. Nhiều công trình khác như: trường học, bệnh viện, siêu thị, khu trung tâm thương mại, trường cao đẳng của Singapore... vẫn đang còn trên giấy.

  Theo quan sát, từ nhiều năm nay, Ecolakes Mỹ Phước chưa xây dựng thêm một hạng mục nào nên dân đem bò vào thả, tận dùng nguồn cỏ xanh tốt bên trong khu công viên rộng lớn làm thức ăn. Một vài vị trí đẹp thì được ban quản lý dự án cho thuê làm địa điểm chụp ảnh cưới, quay phim…

  Khi được hỏi về cảnh vắng vẻ ở đây, anh M.T – chuyên viên tư vấn của Ecolakes - cho biết: “Do tình hình BĐS trầm lắng quá lâu nên hoạt động kinh doanh của công ty cũng lâm vào cảnh bết bát, khác hẳn mấy năm trước tuần nào cũng có vài giao dịch thì hiện nay hầu như rất hiếm khách hàng đến xem và con số giao dịch thành công là khá khiêm tốn. Đa số là những người đã mua nhà ký gửi lại để tìm hộ khách thuê”.

  “Đa số những người mua nhà ở đây đều đến từ Tp.HCM hoặc Hà Nội vào thời điểm thị trường BĐS sôi động trước đây. Tuy nhiên, dự án được thiết kế hoàn thiện nhưng nhiều người có cảm giác vào đây ở giống như bị cô lập với thế giới bên ngoài nên họ bỏ trống nhiều năm liền”, anh M. T. cho biết.

  Mặc dù hệ thống giao thông kết nối với Tp.HCM và các tỉnh lân cận được tỉnh Bình Dương đầu tư khá tốt. Nhưng, dự án Ecolakes lại nằm ngay trung tâm ra vào của khu công nghiệp Mỹ Phước 3, đường vành đai số 4 Tp.HCM, do vậy lưu lượng giao thông ở đây khá dày đặt với đủ loại xe tải hạng nặng.

  Chị Hồng Ngọc, giám đốc bộ phận kinh doanh của một công ty công nghệ tại Bình Dương, cũng cho biết điểm tốt nhất của dự án chỉ có mảng xanh và tính an ninh cao, còn lại các tiện ích khác hầu như không có. Ở đây đưa đón con cái đi học hay khám bệnh phải vào tận trung tâm tỉnh khoảng gần 10km rất vất vả.

  “Hiện thời chúng tôi đang rao bán căn nhà này vì cả một dãy phố gần 20 nhà mà chỉ có mỗi gia đình tôi sinh sống. Đêm về chúng tôi chỉ biết thui thủi trong nhà, ngại ra ngoài vì đường xá rất vắng vẻ. Gần 10 năm mua nhà, nay bán lại với giá 1,3 tỷ đồng, nhưng cũng trầy trật vì không ai “hỏi thăm” dù chúng tôi chấp nhận bán lỗ hơn 50 triệu đồng, chị Ngọc nói.

  Thông tin từ Phòng kinh doanh cho biết, dự kiến trong năm 2015 công ty sẽ triển khai xây dựng một siêu thị nằm đối diện khu nhà phố Vườn Thiên Đàng, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của cư dân và vùng phụ cận.

  Một vài hình ảnh vắng vẻ của khu đô thị hoành tráng này

  Quy hoạch khá tốt nhưng các khu phố ở đây rất vắng người.

  Quy hoạch khá tốt nhưng các khu phố ở đây rất vắng người.

  Một chuyên gia người Singapore đang thuê nhà trong Ecolakes cho biết nhiều lúc muốn ăn một tổ phở hay mua sắm gì đó phải chạy xe gần 3km mới có.

  Một chuyên gia người Singapore đang thuê nhà trong Ecolakes cho biết nhiều lúc muốn ăn một tổ phở hay mua sắm gì đó phải chạy xe gần 3km mới có.

  Do không có cư dân sinh sống, nhiều hạng mục tiện ích trong khu nhà phố đã bắt đầu xuống cấp.

  Do không có cư dân sinh sống, nhiều hạng mục tiện ích trong khu nhà phố đã bắt đầu xuống cấp.